Home / Uncategorized / Tổng thống Philippines tăng cường nỗ lực loại trừ sự lan tràn cờ bạc trực tuyến

Tổng thống Philippines tăng cường nỗ lực loại trừ sự lan tràn cờ bạc trực tuyến

Sau sự kiện chỉ cấp giấy phép hoạt động cho các công ty cờ bạc trực tuyến nước ngoài, Tổng thống Rodrigo cứng rắn đàn áp các hoạt đông phi pháp tại địa phương.

to%cc%82%cc%89ng-tho%cc%82ng-philippines
Rodrigo Duterte là vị Tổng thống có tác phong cứng rắn, mạnh mẽ, dứt khoát.

Đầu ngày hôm nay, truyền thông địa phương cho biết cuộc chiến với cờ bạc trực tuyến của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dường như còn lâu mới kết thúc. Trong quá trình thông qua chính thức ngân sách năm 2017 của đất nước, người đứng đầu nhà nước Philippines đã thể hiện quyết tâm đóng cửa mọi hoạt động cờ bạc trực tuyến nhắm đến người dân.

Tổng thống Duterte cho biết ông không thể đưa ra khung thời gian cụ thể nhưng hứa hẹn sẽ có những nỗ lực để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ sớm nhất có thể. Tổng thống đầy quyền lực này cho rằng đất nước ông không có bất kỳ lợi ích nào từ cờ bạc trực tuyến và sự lan tràn của hình thức cờ bạc này cần được giới hạn vì người dân Philippines.

Tổng thống mới của quốc đảo Đông Nam Á đã nhậm chức hồi cuối tháng 6. Ông đã tuyên chiến với nạn buôn lậu ma túy và các tệ nạn xã hội khác trong cuộc họp đầu tiên của nội các và kể từ đó đã thực hiện những điều tưởng chừng không thể để loại trừ các tệ nạn xã hội, và không loại trừ các cách tiếp cận khá bạo lực.

Cờ bạc trực tuyến cũng nằm trong tầm ngắm của Tổng thống Duterte như là một vấn đề cần xem xét, mặc dù các biện pháp xử lý không đến mức thô bạo.

PhilWeb, một công ty địa phương có giấy phép vận hành một số cơ sở đặc biệt – các quán cà phê – có các tùy chọn cờ bạc trực tuyến, có thể là nạn nhân lớn nhất khi không làm vừa lòng ngài Tổng thống. Công ty này đã bị từ chối mở rộng giấy phép và buộc phải đóng cửa hàng trăm quán cà phê khắp đất nước.

Để bù đắp những tổn thất phát sinh do chính sách dẹp bỏ cờ bạc trực tuyến, PAGCOR – Cơ quan quản lý Cờ bạc Philippines – đã yêu cầu và được phép cấp giầy phép cho các hoạt động cờ bạc trực tuyến ở nước ngoài. Giấy phép đầu tiên theo hình thức này mới đây đã được cấp cho các công ty quan tâm và đã/sẽ bảo đảm các sản phẩm của họ sẽ không có mặt trong lãnh thổ Philippines và không dành cho người dân Philippines dù họ có trụ sở ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Quyết tâm của Tổng thống Duterte trong việc tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lan tràn cờ bạc trực tuyến được đưa ra ngay sau khi ông yêu cầu bắt giữ ông trùm cờ bạc người Trung Quốc Jack Lam vì cáo buộc tìm cách hối lộ các quan chức Cảnh sát Philippines trong một cuộc đột kích vào khu Fontana Leisure Parks & Casino của ông này hồi tháng trước. Cảnh sát đã cho biết kết quả có hơn 1.200 công dân Trung Quốc đang bị giam giữ do làm việc tại nước này mà không có giấy tờ cần thiết và tham gia vào quá trình vận hành hoạt động cờ bạc trực tuyến trái phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *