Home / blog / Ainsworth Game Technology – Bán lại cổ phần

Ainsworth Game Technology – Bán lại cổ phần

Cổ đông đồng ý bán lại đa số cổ phần

Sau khi các cổ đông của nhà sản xuất máy quay số trúng thưởng đến từ Úc, Ainsworth Game Technology Ltd, chấp thuận việc bán phần lớn cổ phần cho NOVOMATIC AG, hãng cờ bạc khổng lồ của Áo sẽ có thể tiến tới một đề xuất mua lại, thông cáo của Sở giao dịch Chứng khoán Úc hôm thứ Hai cho biết.

Trong tháng 2, công ty công nghệ cờ bạc của Áo thông báo họ đã ký một thỏa thuận với người sáng lập Ainsworth Game Technology, ông Len Ainsworth, để sở hữu 53% cổ phần của nhà sản xuất máy quay số trúng thưởng có trụ sở tại Úc.

Sau thông báo về giao dịch này, quỹ phòng hộ Fortress Investment Group đã đệ đơn khiếu nại do NOVOMATIC tiết lộ thỏa thuận này không mở rộng cho những cổ đông thiểu số. Khiếu nại này được sự ủng hộ của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc và dẫn đến một cuộc điều tra của Hội đồng Thẩm tra các vụ Thâu tóm của Úc.

Song cuối cùng, vào sáng nay, cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến về thương vụ bán cổ phần đã diễn ra và được bật đèn xanh khi 61% các cổ đông đủ điều kiện của Ainsworth Game Technology đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận. NOVOMATIC sẽ trả gần 500 triệu AUD để đổi lấy 53% cổ phần của công ty công nghệ cờ bạc trực tuyến đến từ Úc.

Giám đốc điều hành NOVOMATIC, Harald Neumann, trong một tuyên bố sáng nay cho biết thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho Ainsworth Game Technology theo nhiều cách khác nhau và sẽ hỗ trợ việc thành lập một công ty mạnh hơn với nhiều cơ hội hơn trên thị trường quốc tế đang cạnh tranh rất gay gắt. Ông này còn cho rằng Ainsworth cũng sẽ mở rộng sự hiện diện ở tầm quốc tế, nhờ đó sẽ sớm mang lại cơ hội gia tăng giá trị cho những cổ đông dài hạn.

Sau thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu, giao dịch chuyển nhượng trên sẽ phải có được ý kiến chấp thuận của cơ quan quản lý và các giấy phép cờ bạc liên quan để hoàn tất.

Bình luận về thông báo ngày hôm nay, Giám đốc điều hành của Ainsworth Game Technology, ông Danny Gladstone nói rằng họ thực sự rất vui mừng khi được các cổ đông ủng hộ và đang mong chờ chốt giao dịch để hiện thực hóa những lợi ích đã hứa hẹn cho các cổ đông của công ty.

Ainsworth Game Technology được một mình ông Ainsworth thành lập vào năm 1995. Công ty dần trở thành một trong những nhà cung cấp và phân phối hàng đầu các máy chơi bạc cho ngành cờ bạc quốc tế. Ngoài trụ sở chính tại Sydney, Úc, công ty còn có văn phòng tại Mỹ và Nam Phi.

Check Also

Conte: hạnh phúc không phải là ưu tiên ở Chelsea

HLV bóng đá Conte của Chelsea sẽ tiếp tục ưu tiên chiến thắng hơn là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *